นัดอีกครั้ง! อ่านฎีกาคดีจ้างวานฆ่า ‘เจริญ วัดอักษร’ 13 ต.ค.นี้

นัดอีกครั้ง! อ่านฎีกาคดีจ้างวานฆ่า ‘เจริญ วัดอักษร’ 13 ต.ค.นี้

12 ต.ค. 2558  กลุ่มรักษ์ท้องถิ่นบ่อนอก แจ้งข้อมูล เตรียมเดินทางเข้าร่วมรับฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดีจ้างวานฆ่านายเจริญ วัดอักษร แกนนำคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน บ่อนอก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันพรุ่งนี้ (13 ต.ค. 2558) เวลา 9.00 น. จำนวน 2 คันรถบัส

หลังจากเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ศาลเลื่อนนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีหลังจากพบว่ามีเพียง นายมาโนช หินแก้ว อดีต ส.จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำเลยที่ 4 เดินทางมาศาล โดยนายมาโนชรับมอบอำนาจจากนายเจือ หินแก้ว อดีตกำนัน ต.บ่อบอก จำเลยที่ 5 นำใบรับรองแพทย์มายื่นต่อศาลเพื่อยืนยันว่าไม่สามารถเดินทางมาศาลได้ เนื่องจากมีอาการป่วย

ส่วนนายธนู หินแก้ว จำเลยที่ 3 ไม่เดินทางมาศาลโดยไม่แจ้งเหตุ ศาลมีคำสั่งให้ออกหมายจับติดตามตัว

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง นายเสน่ห์ เหล็กล้วน จำเลยที่ 1, นายประจวบ หินแก้ว จำเลยที่ 2, นายธนูหินแก้ว อาชีพ จำเลยที่ 3, นายมาโนช หินแก้ว จำเลยที่ 4 และนายเจือ หินแก้ว จำเลยที่ 5 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันจ้างวานฆ่าผู้อื่นและ พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 เมื่อวันที่ 9 ก.ย.47 

นายเสน่ห์ และนายประจวบ จำเลยที่ 1-2 กลุ่มมือปืน เสียชีวิตเมื่อเดือน ส.ค.2549 ขณะถูกคุมขังในเรือนจำ ระหว่างการพิจารณาคดีในศาลชั้นต้น

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

เลื่อนอ่านคำพิพากษาฎีกาคดีสังหาร ‘เจริญ วัดอักษร’ ออกหมายจับ ‘ธนู’ เบี้ยวศาล http://www.citizenthaipbs.net/node/6551

 ABOUT THE AUTHOR

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ citizenthaipbs.net ดูแล เรียบเรียง และรวบรวมเนื้อหาจากนักข่าวพลเมือง