นาทีที่พบเธอ อองซานซูจี

นาทีที่พบเธอ อองซานซูจี

                 การเดินทางไปพม่าครั้งแรกในชีวิต  กับภารกิจยิ่งใหญ่ "สัมภาษณ์ อองซานซูจี"  มีเบื้องหลังและเบื้องหน้าให้ได้เก็บเป็นความทรงจำเพื่อระลึกถึงไม่รู้จบ   
                    ฉันก้าวเข้ามาเหยียบแผ่นดินพม่า โดยยังไม่มีความชัดเจนเลยว่า  จะมีโอกาสได้พบเธอหรือไม่   แต่ทุกอย่างก็เป็นไปอย่างราบรื่น และเหนือความคาดหมาย 
 
                   เพราะ"มิตรภาพของความเป็นเพื่อน" จริงๆ

ขอบคุณ วันดี สันติวุฒิเมธี  บรรณาธิการนิตยสารสาละวินโพสต์ ที่ชวนกันไปร่วมหัวจมท้าย
ขอบคุณ  มินเซ่ง  เพื่อนชาวพม่าที่ฉันยังไม่เคยพบ   ผู้ที่ได้ช่วยประสานให้ดอว์ซูได้ทราบและให้ความเมตตากับผู้สื่อข่าวคนไทยชุดนี้ 
ขอบคุณเพื่อนใหม่ในพม่ามากมายหลายท่านที่ช่วยดูแลเราตลอดการทำงานที่แสนตื่นเต้น

                                                                                                            อ้อ – อัจฉราวดี บัวคลี่
         
         

                     นาทีที่พบเธออองซานซูจี.mpg (Embedding disabled, limit reached)

      คลิปนี้คือนาทีแรกที่ดิฉันได้พบกับ"อองซานซูจี" และบรรยากาศภายในพรรค NLD เมื่อเช้าของวันที่ 22 ธ.ค.53 ทุกๆ วันจะมีผู้สนับสนุนมารอพบ เธอทักทายผู้มาให้กำลังใจอย่างเป็นกันเอง ก่อนจะขึ้นไปด้านบนให้สัมภาษณ์ดิฉันและนิตยสารสาละวินโพสต์
จันทร์ที่ 27 ธค.นี้ เชิญติดตามชมสัมภาษณ์พิเศษ "อองซานซูจี"ในรายการ "ที่นี่ทีวีไทย" เวลา 4 ทุ่ม เราพุดคุยกับออง…ซาน ซูจี อย่างเป็นกันเองทั้งเรื่องการเมืองในพม่า ความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านและเรื่องส่วนตัว

 ABOUT THE AUTHOR

เคยเขียนข่าว สารคดี เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์พลเมืองเหนือ เคยรายงานข่าววิทยุ สำนักข่าวไทย อสมท. ตอนนี้เป็นทำงานอยู่สำนักเครือข่ายสื่อพลเมือง ไทยพีบีเอส ทำข่าว ข้อมูล ประสานเครือข่าย ฝีกอบรม สร้างพื้นที่สื่อสารสาธารณะ