[22 เม.ย.60] ทำบุญ”ตุ้มโฮมตุ้มฮักแม่น้ำอูน”

[22 เม.ย.60] ทำบุญ”ตุ้มโฮมตุ้มฮักแม่น้ำอูน”

ขอเชิญร่วมทำบุญ “ตุ้มโฮมตุ้มฮักแม่น้ำอูน” ผูกแขนสู่ขวัญ 20 สมาชิกกลุ่มรักษ์น้ำอูน ซึ่งถูกฟ้องคดีข้อหาหมิ่นประมาทด้วยเอกสาร เพราะทำหนังสือ “ร้องเรียน อบต. ให้เข้าระงับการถมคลองไส้ไก่และเปลี่ยนทางลำน้ำสาธารณะ” และทำหนังสือไปยังหน่วยงานต่างๆ จากกรณีคัดค้านโครงการโรงงานน้ำตาลและโรงไฟฟ้าชีวมวลสกลนคร

#ศาลจังหวัดสกลนครนัดไต่สวนมูลฟ้อง 22 พฤษภาคม 2560

#กลุ่มรักษ์น้ำอูน เป็นกลุ่มประชาชนที่ดำเนินกิจกรรมอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าโคก สำรวจความหลากหลายทางชีวภาพในลุ่มน้ำอูน ตลอดจนฟื้นฟูพันธุ์พืชพื้นบ้าน ภายหลังปี 2555 เมื่อได้ทราบว่ามีโครงการโรงงานน้ำตาลพ่วงโรงไฟฟ้าชีวมวลจะย้ายมาในจังหวัดสกลนคร ก็ได้ร่วมกันติดตามตรวจสอบโดยได้ยื่นหนังสือให้มีการตรวจสอบ และยื่นหนังสือคัดค้านโครงการ มาอย่างต่อเนื่อง อย่างเปิดเผย การถูกฟ้องครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้เรื่องการใช้สิทธิในกระบวนการยุติธรรม

#การดำเนินธุรกิจและสิทธิมนุษยชน จำเป็นต้องได้รับการพิสูจน์

#ร่วมแสดงพลังรักษ์แผ่นดินสกลนคร กับสมาชิกกลุ่มรักษ์น้ำอูน แม้การถูกฟ้องคดีอาจทำให้ลำบาก อาจเหนื่อย อาจเสียเงิน อาจเสียเวลา อาจเสียเรี่ยวแรงกำลังต่อสู้ทั้งในและนอกศาล แต่ไม่เคยคิดจะยอมแพ้ มาร่วมยืนหยัดต่อสู้รักษาแผ่นดินสกลนคร ดินแดนแห่งธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์

#รักษ์สกลนครหยุดโรงงานน้ำตาลและโรงไฟฟ้าชีวมวล

#ตุ้มโฮมตุ้มฮักแม่น้ำอูน

#ผูกแขน 20 นักต่อสู้กลุ่มรักษ์น้ำอูน

ร่วมสมทบทุนออมรักษ์น้ำอูน #ออมรักษ์น้ำอูน เพื่อการต่อสู้คดี ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสัน สกลนคร บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 985-821722-6

 

 ABOUT THE AUTHOR

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ citizenthaipbs.net ดูแล เรียบเรียง และรวบรวมเนื้อหาจากนักข่าวพลเมือง