จับตาสถานการณ์นํ้า จ.นครพนม หลังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง

จับตาสถานการณ์นํ้า จ.นครพนม หลังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง

ภาพ : สื่อมวลชนจังหวัดนครพนม  ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น จ.นครพนม

วันนี้ (27 กรกฎาคม 2561) จังหวัดนครพนมหลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 2 วันตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นมา ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้จังหวัดนครพนม เมื่อช่วงเวลา 08.00 น. ของวันนี้ เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในตัวเมืองนครพนม เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนที่สะสมจำนวนมากและการอุดตันของท่อระบายน้ำ ทำให้ระบายน้ำลงสู่น้ำโขงได้ช้า

 

ขณะเดียวกันเทศบาลเมืองนครพนมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา หากมีปริมาณน้ำโขงมีระดับสูงขึ้นกว่าระดับปลายท่อระบายน้ำ ทางจังหวัดนครพนมจำเป็นต้องปิดท่อระบายน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำโขงไหลเข้าในเขตเทศบาลเมืองนครพนม และต้องสูบน้ำออกเพื่อระบายน้ำจากในตัวเมืองลงสู่น้ำโขงข้อมูลระดับปริมาณน้ำโขง ณ วันนี้วัดได้ 10.69 เมตรเพิ่มขึ้น 28ชม.ส่วนการติดตั้งเครื่องสูบน้ำตามจุดบริเวณต่าง ๆ ยังมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดแต่ละจุดในการประเมินสถานการณ์ในขณะนี้

ขณะที่กรมอุตุวิทยาให้ระวังในช่วงวันที่ 27 – 31 ก.ค. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

 

 ABOUT THE AUTHOR

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ citizenthaipbs.net ดูแล เรียบเรียง และรวบรวมเนื้อหาจากนักข่าวพลเมือง