สายธารน้ำใจคนไทยใน จ.นครพนม ส่งถึง สปป.ลาว

สายธารน้ำใจคนไทยใน จ.นครพนม ส่งถึง สปป.ลาว

สายธารน้ำใจชาวไทยยังคงหลั่งไหลร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือ และส่งกำลังใจพี่น้อง สปป.ลาว รวมถึงที่ จ.นครพนม สถาบันการศึกษาและประชาชนในพื้นที่ยังรวบรวมสิ่งของบรรเทาทุกข์อย่างต่อเนื่องเพื่อส่งมอบไปยังผู้ประสบอุทกภัย

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

28 ก.ค. 2561 ณ ศูนย์รับบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สปป.ลาว มหาวิทยาลัยนครพนม ถึงแม้จะเป็นช่วงวันหยุดยาวและฝนตกตลอดทั้งวัน ยังมีพี่น้องประชาชนชาวนครพนม ต่างหลั่งไหลร่วมกันเดินทางมาบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทั้งในศูนย์ส่วนกลางของมหาวิทยาลัยนครพนม อ.เมือง จ.นครพนม และศูนย์รับบริจาควิทยาเขตวิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย ณ แขวงอัตตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนมเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจแทนพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยเป็นอย่างมาก และขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดนครพนม ที่เห็นความเดือดร้อนและความจำเป็นในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามวิกฤตเช่นนี้ การตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือของมหาวิทยาลัยนครพนม ถึงแม้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองเล็กน้อย แต่ผลการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือถือว่าเกินเป้าหมายที่คาดไว้ ซึ่งสิ่งของที่ผู้มาบริจาคทั้งหมดจะนำไปส่งมอบให้กับพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย สปป.ลาว ให้เร็วที่สุด

สำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคเงิน สิ่งของ และเครื่องใช้ที่จำเป็น สามารถเดินทางมาบริจาคได้ที่ ศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สปป.ลาว ชั้น 1 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม ไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯทุกวัน เพื่อรับบริจาค ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.30 น. หรือบริจาคผ่านบัญชี ธ.กรุงไทย สาขานครพนม เลขบัญชี 408-3-07090-0 ชื่อบัญชี “มหาวิทยาลัยนครพนม บริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย”

 

 ABOUT THE AUTHOR

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ citizenthaipbs.net ดูแล เรียบเรียง และรวบรวมเนื้อหาจากนักข่าวพลเมือง