รับสมัครผู้ผลิตภาคพลเมืองเข้าร่วมอบรมผลิต “รายการที่นี่บ้านเรา” ปี 2561

รับสมัครผู้ผลิตภาคพลเมืองเข้าร่วมอบรมผลิต “รายการที่นี่บ้านเรา” ปี 2561

ได้เวลา “สุมหัว รวมตัว” เล่าเรื่องสารคดีกับที่นี่บ้านเรา อีกครั้ง!!!
สนใจส่งใบสมัคร วันนี้ –  21 ตุลาคม 2561
แล้วพบกัน

ในโมงยามที่เราประจักษ์แล้วว่า “ใคร ๆ ก็สามารถสื่อสารได้” เพราะเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีการสื่อสารไม่ใช่เพียงกล้องราคาเรือนหมื่น เรือนแสน หรือ เทคโนโลยีถ่ายทอดสดหลักล้านอีกต่อไป แต่ปัจจุบันกลับมีช่องทางสื่อสังคมออนไลน์มากมายที่เอื้ออำนวยต่อกัน

นั่นตอกย้ำและยืนยันว่า ความเข้มแข็งของ “สื่อสารมวลชน” ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยปัจจัยการมีเทคโนโลยีโทรคมนาคมขั้นสูง เครื่องมือการผลิตสื่อทันสมัย หรือ ช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายเท่านั้น แต่ความเข้มแข็งดังกล่าว ยังหมายรวมถึงการทำให้ประชาชนทุกกลุ่มสามารถใช้เครื่องมือการสื่อสารที่มีอยู่ถ่ายทอดเรื่องราวอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็เปิดพื้นที่สื่อสารสาธารณะ เพื่อให้สื่อและเสียงเหล่านั้นปรากฏสู่สังคมวงกว้าง และถูกได้ยินมากขึ้น

ที่นี่บ้านเรา รายการสารคดี ความยาว 25 นาที ซึ่งทำหน้าที่เปิดพื้นที่สื่อสาร แลกเปลี่ยน พูดคุย กระทั่งพยายามหาทางออกจากสภาพปัญหา บอกเล่าแง่งาม หรือ ส่งต่อเรื่องเล่าจากบ้านหนึ่งสู่บ้านหนึ่งเพื่อนำไปสู่ความเข้าใจในความแตกต่างหลากหลายของผู้คนในสังคม ผ่านช่องทางการสื่อสารสาธารณะของไทยพีบีเอส ทั้งในสื่อสังคมออนไลน์ และพื้นที่หน้าจอทีวี ทุกวันพุธ เวลา 13.30 น.

จากวันแรกที่เริ่มออกอากาศจนย่างเข้าสู่ขวบปีที่ 4 ที่นี่บ้านเรา ยังคงทำหน้าที่อย่างซื่อสัตย์ต่อความเชื่อในส่วนลึกนั้นเช่นเดิม และยังคงตั้งใจอย่างแรงกล้า ที่จะมองหาพลังการสื่อสารจากผู้คนจากทั่วทุกภูมิภาค ที่อยากบอก อยากเล่า และสื่อสารเรื่องราวจากชุมชนท้องถิ่น ด้วยปรารถนาอยากเห็นความงามเหล่านั้นในบ้านของพวกเขา ซึ่งหลายครั้ง เราก็ไม่ได้อาจปฏิเสธความเป็นเจ้าของว่า ณ ที่แห่งนั้น ก็เป็นส่วนหนึ่งในบ้านของเรา

นอกจากการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสื่อสาธารณะแห่งนี้ ด้วยการติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทางต่าง ๆ ในการด้านผลิตเนื้อหารายการ ไทยพีบีเอสได้ทำงานร่วมกับคนผลิตสื่อหลากหลายกลุ่มหลายระดับ โดยเฉพาะผู้ผลิตสื่อภาคพลเมืองที่มีความใคร่รู้ อยากบอกเล่าเรื่องราวจากท้องถิ่นชุมชนด้วยหัวใจที่รับผิดชอบต่อสังคม และมีความสนใจที่จะพัฒนาศักยภาพของตัวเองเป็นที่ตั้ง พร้อมทั้งมีอุปกรณ์ที่มั่นใจว่าสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านภาพและเสียงได้ คือ เป้าหมายที่เราจะชวนมาเรียนรู้ด้วยกันในครั้งนี้

หากอ่านข้อความนี้แล้วคุณสนใจ !!! โปรดส่งใบสมัครมาให้เรา พร้อมกับทำคลิปตัวอย่างสัก 3 นาทีโดยประมาณ เพื่อให้เราได้ทำความรู้จักกัน ตามช่องทางนี้

อีเมล์ : banrao@thaipbs.or.th สำเนาถึง thanwaspk@gmail.com และ pear.lekkla@gmail.com

ทางไปรษณีย์ : รายการที่นี่บ้านเรา สำนักเครือข่ายสื่อสาธารณะ Thai PBS (อาคารA ชั้น2)
เลขที่ 145 ถ.วิภาวดี-รังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210

สามารถติดตามรายละเอียด และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/teeneebanrao

รายละเอียดโครงการและใบสมัคร  https://goo.gl/zQ9oXS

หมดเขตรับสมัคร 21 ตุลาคม 61 นี้

หวังว่าเราจะได้พบกัน

 ABOUT THE AUTHOR

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ citizenthaipbs.net ดูแล เรียบเรียง และรวบรวมเนื้อหาจากนักข่าวพลเมือง