เลือกตั้ง 62 : ฟังเสียงของพี่ๆน้องๆกลุ่มชาติพันธุ์บ้าง

เลือกตั้ง 62 : ฟังเสียงของพี่ๆน้องๆกลุ่มชาติพันธุ์บ้าง

#เสียงทุกเสียงมีความหมาย

ทีมข่าว #CTV  (สำนักข่าวของสาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ มหาวิทยาลัยพะเยา)

อยากฟังเสียงของพี่ๆน้องๆกลุ่มชาติพันธุ์บ้าง เราจึงใช้วิธีการหาข้อมูลแบบ crowdsourcing โดยให้ทีมข่าวที่เป็นชาติพันธุ์ตั้งประเด็นชวนเพื่อน ๆ คุยว่าอยากให้รัฐบาลชุดใหม่ทำอะไรเพื่อเขาบ้าง ทาง facebook  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ในช่วงเวลา 09.30-12.00 น.

เราได้รับความเห็นจำนวน 20 ความเห็น โดยพบว่าพวกเขาอยากเห็นรัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษาและสวัสดิการในชีวิตมากที่สุด…แล้วเพื่อน ๆ มอ พะเยา อยากเห็นรัฐบาลชุดใหม่ทำอะไรกันบ้างล่ะ

#เปลี่ยนประเทศด้วยพลังเสียงของตัวเรา

อนงค์วรรณ ก้องพนาไพรสณฑ์ นักข่าว CTV รายงาน

////////////

ความเห็นจาก crowdsourcing ทีม  #CTV ต่อยอดนำเสนอเชิง DATA  ย่อยเนื้อหาเป็นกราฟพายอย่างง่าย และภาพ Banner เพื่อเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ให้ตอบโจทย์ผู้ชมหลายช่องทาง ทั้งใน  FB ของ  CTV  ร่วมเป็นเครือข่าย NexC report  ปักหมุดใน Application C Site และรายการที่นี่ไทยพีบีเอส ช่วง C Site report ร่วมกับไทยพีบีเอส

 

 

 

 

 

 

หนึ่งในผลงาน ทีมข่าว CTV สำนักข่าวของสาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ มหาวิทยาลัยพะเยา  ซึ่งร่วมเป็นเครือข่าย NexC report   ภายใต้โครงการ  The NexUs Project ความร่วมมือของไทยพีบีเอสกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยที่ลงมือเรียนรู้แก้โจทย์ Media Disruption ด้วยการลงมือทำการสื่อสารแบบใหม่ๆ ใช้ช่วงเวลาสถานการณ์สำคัญของประเทศคือการเลือกตั้ง 62 ให้พลังหนุ่มสาวได้ทำหน้าที่นักสื่อสารแห่งอนาคต ติดตามสถานการณ์นโยบายสาธารณะที่คนในพื้นที่ต้องการ และมุมมองความคิดของพวกเขาในฐานะ First time voter โดยไร้ขีดจำกัดด้านการสื่อสาร

ติดตาม  CTV  ได้ทาง  https://www.facebook.com/UPNewmedia/

และติดตามผลงาน NexC report มุมมองข่าวจากคนรุ่นใหม่ากหลายสถาบันการศึกษา โดยโหลดแอพพลิเตชั่น C Site เลือกหมวดหมู่ NexC report หรือเข้าเว็บไซด์ www.csitereport.comหรือรอชมหน้าจอไทยพีบีเอส ในรายการ ที่นี่ไทยพีบีเอส

 

 ABOUT THE AUTHOR

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ citizenthaipbs.net ดูแล เรียบเรียง และรวบรวมเนื้อหาจากนักข่าวพลเมือง