คำตอบต่อฝ่ายตรงข้ามกับอิสลาม เรื่อง มุสลิมทำสงครามเพื่อขยายและเผยแผ่ศาสนาอิสลามจริงหรือ?

คำตอบต่อฝ่ายตรงข้ามกับอิสลาม เรื่อง มุสลิมทำสงครามเพื่อขยายและเผยแผ่ศาสนาอิสลามจริงหรือ?

 คำตอบต่อฝ่ายตรงข้ามกับอิสลาม เรื่อง มุสลิมทำสงครามเพื่อขยายและเผยแผ่ศาสนาอิสลามจริงหรือ?

        ฝ่ายตรงข้ามกับอิสลามวิจารณ์ว่า อิสลามอาศัยกองกำลังทางทหาร เพื่อประกันความก้าวหน้าของตนเอง อย่างไรก็ตาม เราจะเห็นว่าท่านศาสดาไม่เคยเริ่มต้นเป็นศัตรูกับกลุ่มหรือบุคคลใดก่อน ไม่ว่าจะเป็นยิว กุเรชหรือไบแซนไทน์…

ประวัติศาสตร์ทั้งหมดเป็นพยานได้ว่า สิ่งที่ท่านศาสนทูตแห่งพระผู้เป็นเจ้าผู้สูงส่งยิ่งกระทำ คือธรรมชาติของการป้องกันตนเอง นั่นคือเป้าหมายเพื่อตอบโต้การโจมตีของศัตรู ยกเว้นบางกรณีที่มุสลิมเชื่อมั่นว่า ศัตรูจะยังคงมีความก้าวร้าวและการทรยศอยู่ หรือได้รับการสั่งการในลักษณะที่คล้ายกันเพื่อเริ่มการป้องกันตัวเอง

โองการจากคัมภีร์อัลกุรานต่อไปนี้ กล่าวถึงเหตุผลเริ่มต้นสำหรับการดิ้นรนต่อสู้ในหนทางของอิสลามที่ถูกต้องตามกฏข้อบัญญัติ นั่นคือการตอบโต้การโจมตีของศัตรูที่รุกราน ได้ถูกวางออกมาอย่างชัดเจนว่า นักรบอิสลามได้รับอนุญาตให้ต่อสู้กับศัตรูของพวกเขา เนื่องจากพวกเขาได้รับความทุกข์ทรมานจากน้ำมือของศัตรู พระผู้เป็นเจ้าจะทรงช่วยเหลือพวกเขา เพราะพวกเขาคือกลุ่มคนที่ถูกขับไล่ออกจากบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง โดยปราศจากเหตุผล และสิ่งนี้คืออาชญากรรม พวกเขากล่าวว่า

“อัลลอฮฺคือพระเจ้าของเราเท่านั้น” (บทที่ 22 โองการที่ 40)
“และพวกเจ้าจงต่อสู้ในทางของอัลลอฮฺ ต่อบรรดาผู้ที่ทำร้ายพวกเจ้า และจงอย่างรุกราน แท้จริงอัลลอฮฺไม่ชอบบรรดาผู้รุกราน” (บทที่ 2 โองการที่ 190)

” และหากพวกเขาทำลายคำมั่นสัญญาของพวกเขา หลังจากที่พวกเขาได้ทำสัญญาไว้ และใส่ร้ายในศาสนาของพวกเจ้าแล้วไซร้ ก็จงต่อสู้กับบรรดาผู้นำแห่งการปฏิเสธศรัทธาเถิด แท้จริงพวกเขาหาได้มีคำมั่นสัญญาใดๆ ไม่สำหรับพวกเขา ทั้งนี้เพื่อพวกเขาจะหยุดยั้ง” (บทที่ 9 โองกรที่ 12)

 

อ่านต่อ: http://www.muslimvoicetv.com/ncontent/contislam_cont.php?nid=14662#ixzz33SjcKjpg

 

 

 ABOUT THE AUTHOR

ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากอัลลอฮฺ์ และนบีมูฮัมมัดคือศาสนาทูตของพระองค์