จดหมายจากบ้านดาวดิน ฉบับที่ 3

จดหมายจากบ้านดาวดิน ฉบับที่ 3

20142611204503.jpg

วันนี้ (26 พ.ย. 2557) เวลา 20.00 น. นักศึกษากลุ่มเผยแพร่กฎหมายสิทธิมนุษยชนเพื่อสังคม หรือ กลุ่มดาวดิน ได้เผยแพร่ข้อความผ่านแฟนเพจ Facebook ของกลุ่ม “ดาวดิน สังกัดพรรคสามัญชน” https://www.facebook.com/daodincommoner888?fref=ts โดยระบุถึงสถานการณ์และความเคลื่อนไหวล่าสุดของกลุ่มดาวดินโดยมีเนื้อหาด้งนี้

 

                                         ” จดหมายจากบ้านดาวดิน ฉบับที่ 3 ” 

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (วันที่ 25 พ.ย.) มีหนึ่งกำลังใจส่งช่อดอกไม้มาติดที่หน้าบ้านดาวดินพร้อมกับข้อความ “คิดฮอดน้อง อยากให้น้องกลับมาอยู่บ้านอย่างปลอดภัย” และอีกหลายกำลังใจที่ส่งมาทาง facebook ทำให้พวกเรามีกำลังใจที่จะยืนหยัดต่อสู้ต่อไป 

วันนี้ (26 พ.ย.) ในช่วงบ่ายเวลาประมาณ 13.30 น. มีผู้ปกครองของ 1 ใน 5 ได้เข้ามาที่บ้านดาวดินเพื่อถามถึงความเป็นไป โดยได้แสดงความเป็นห่วงเรื่องการเรียนและเรื่องความปลอดภัยของลูกชายและคนอื่นๆในดาวดิน

ต่อมาเวลาประมาณ 14.30 ได้มี เจ้าหน้าที่จากแอมเนสตี้ ได้เข้ามาที่บ้านดาวดินเพื่อเยี่ยมเยือนและสอบถามพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่หลังจากถูกคุกคามและได้เสนอช่องทางการให้ความช่วยเหลือดาวดินจากการถูกคุกคามดังกล่าว

ในช่วงเย็นได้มีรถกระบะสีแดงน่าสงสัยขับชะลอหน้าบ้านดาวดิน

ถึงแม้เหตุการณ์จะผ่านมา 1 สัปดาห์แล้ว แต่การถูกคุกคามยังคงดำเนินอยู่ แต่เพราะพวกเราได้รับกำลังใจจากทุกคนทำให้พวกเราเชื่อว่าพวกเราไม่ได้สู้อยู่คนเดียว

เขียนที่ นอกบ้านดาวดิน (เสียดายจดหมายจากบ้านแต่ไม่ได้เขียนที่บ้าน)
วันที่ 26 พ.ย. 2557
เวลา 20.30 น.
 

 

ขอเชิญร่วมลงชื่อ ยกเลิกกฎอัยการศึก
http://goo.gl/NR7upI

 

 ABOUT THE AUTHOR

ข่าว / บทความ / กวี / หนัง / หนังสือ / เพลง / คอร์คเพลง / สารคดี / ฯลฯ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับสามัญชน