จังหวัดตากเปิดงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน ตาก-เมียวดี 2016 อย่างยิ่งใหญ่ กระตุ้นการท่องเที่ยว เศรษฐกิจการค้า พร้อมส่งเสริมกิจกรรมในกลุ่มเเรงงาน จัดประกวด มิสฉันทนา ประชันความงามสาวโรงงาน ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก

จังหวัดตากเปิดงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน ตาก-เมียวดี 2016 อย่างยิ่งใหญ่ กระตุ้นการท่องเที่ยว เศรษฐกิจการค้า พร้อมส่งเสริมกิจกรรมในกลุ่มเเรงงาน จัดประกวด มิสฉันทนา ประชันความงามสาวโรงงาน ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก

จังหวัดตากเปิดงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน ตาก-เมียวดี 2016 อย่างยิ่งใหญ่ กระตุ้นการท่องเที่ยว เศรษฐกิจการค้า  พร้อมส่งเสริมกิจกรรมในกลุ่มเเรงงาน จัดประกวด มิสฉันทนา ประชันความงามสาวโรงงาน ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก

                เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเเม่สอด อ.เเม่สอด จ.ตาก นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เเละนายหลิ่ว โก่ อู ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี เป็นประธานร่วมเปิดงาน วาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน ตาก-เมียวดี 2016 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน เเละประชาชนจังหวัดตากเเละจังหวัดเมียวดีร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดอย่างเนืองแน่น  สำหรับการจัดงานวาเลนไทน์แฟร์สองแผ่นดิน ตาก-เมียวดี 2016   ตามที่จังหวัดตากได้กิจกรรมปฎิทินการท่องเที่ยวจังหวัดตาก ซึ่งกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 14 กุมภาพันธ์ 2559 ภายใต้แนวคิด“9 วันหรรษา สนุกแบบสุขๆ อันเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดและดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดตาก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้กับประชาชนชาวตาก รวมถึงการสร้างสานสัมพันธ์อันดีของเมืองพี่เมืองน้อง (Sister City) แม่สอด-เมียวดี  จากเเนวคิดดังกล่าว จ.ตาก จึงสร้างสีสันมิติการท่องเที่ยวเเนวใหม่โดยได้จัดการประกวด มิสฉันทนา เปิดเวทีประชันความงามสาวโรงงานในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก  เพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงกิจกรรมในกลุ่มเเรงงาน อีกทั้งดูเเลส่งเสริมสวัสดิการผู้ใช้เเรงงานทั้งไทยและแรงงานเพื่อนบ้าน พร้อมทั้งสานความสัมพันธ์อันดีระหว่างนายจ้าง ผู้ประกอบการ กับลูกจ้าง ให้เกิดความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นภายในงานยังจัดให้มี กิจกรรมการเเสดงต่างๆ เเละการจำหน่ายสินค้า OTOP ราคาถูกให้กับผู้มาร่วมงานได้เลือกซื้ออีกมากมายอย่างไรก็ตาม จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว พี่น้องประชาชน มาร่วมเที่ยวชมงานเเละให้กำลังใจ สาวงามที่มาร่วมประกวด มิสฉันทนา พร้อมสามารถร่วมโหวดให้คะเเนนสาวขวัญใจเเรงงานได้  โดยงานดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 14 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเเม่สอด อ.เเม่สอด จ.ตาก ตั้งเเต่เวลา 17.00น. เป็นต้นไป

ภาพ / ข่าว ศิริพันธ์  นันทะศิริ

 ABOUT THE AUTHOR

ข่าวสารในท้องถิ่น เหตุการณ์ใกล้ตัว เรื่องราวในชุมชน ข้อมูลเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ประตูสู่พม่า อันดามัน อินเดีย ยุโรป