ตำรวจ สภ.พบพระ รวบ 2 ผู้ต้องหา แก๊งค์ลักวัว ฆ่าชำแหละกินและขาย ก่อคดีมาแล้วกว่า 10 ครั้งฆ่าวัว 15 ตัว -หลังผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้า แจ้งความ มูลค่าความเสียหายกว่า 500,000 บาท

ตำรวจ สภ.พบพระ รวบ 2 ผู้ต้องหา แก๊งค์ลักวัว ฆ่าชำแหละกินและขาย ก่อคดีมาแล้วกว่า 10 ครั้งฆ่าวัว 15 ตัว -หลังผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้า แจ้งความ มูลค่าความเสียหายกว่า 500,000 บาท

ตำรวจ สภ.พบพระ รวบ 2 ผู้ต้องหา แก๊งค์ลักวัว ฆ่าชำแหละกินและขาย ก่อคดีมาแล้วกว่า 10 ครั้งฆ่าวัว 15 ตัว -หลังผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้า แจ้งความ มูลค่าความเสียหายกว่า 500,000 บาท

                พ.ต.ท.นพดล จันทร์ศรี สารวัตรสืบสวน สภ.พบพระ จังหวัดตาก และตำรวจชุดสืบสวน สภ.พบพระ -ตำรวจจุดตรวจดอนเดีย์พบพระ ได้ทำการสืบสวนสอบสวน ติดตามจับกุมแก๊งค์ลักวัว ไปฆ่าชำแหละกิน ภายหลังมีผู้เสียหายที่เป็นเจ้าทุกข์ที่เป็นผู้เลี้ยงวัวกว่า 20 ราย ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.พบพระ ว่ามีวัว หายรายวันและถูกฆ่าตาย โดยชุดสืบสวนได้มีการลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว และในที่สุดก็สามารถทราบว่าคนร้ายที่ลักขโมยวัวไปฆ่าชำแหละกินทำเป็นทำขบวนการและสามารถติดตามจับกุมได้ 2 ราย คือนายพศวัต แซ่ว่า อายุ 34 ปี ชาว อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก และนายวิวัฒน์ แซ่หลอ อายุ 28 ปี ชาว อ.พบพระ จ.ตาก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พบพระ สามารถติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่ ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ พร้อมของกลางวัวที่ถูกฆ่าชำแหละและมีดที่ใช้ชำแหละเนื้อสัตว์ 3 เล่ม กิโลชั่ง รวมทั้งอาวุธปืนพก 1กระบอก ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการอีกส่วนหนึ่งสามารถใช้ความไวหลบหนีไปได้ระหว่างเข้าทำการจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนผู้ต้องหา 2 คนที่ถูกจับกุมได้ เพื่อขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือที่เป็นกลุ่มร่วมขบวนการ ลักและฆาชำแหละเนื้อวัวที่หนีไปกลับมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวและชื่อคนร้ายที่หลบหนีไปแล้ว สำหรับนายพศวัต แซ่ว่า 1 ใน 2 ผู้ต้องหา นั้น ปรากฏว่าในการตรวจสอบประวัติพบเป็นผู้ต้องหาที่หนีหมายจับของ ตำรวจ สภ. ชาติตระการ ใน2 คดีคือคดี พรบ.ป่าไม้ และอาวุธปืน ซึ่งได้หนีมากบดานที่ อ.พบพระ จ.ตาก และต่อมาได้ชักชวนนายวิวัฒน์และผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก1- 2 คน มาลักวัวเพื่อฆ่าชำแหละทำเป็ฯขบวนการ โดยมีวัว ในหมู่บ้าน ระแวกนั้น หายและถูกฆ่าชำแหละไปแล้ว ประมาณ 15 ตัว มีเจ้าของวัวผู้เสียหาย กว่า 20 ราย มูลค่าของวัว 15 ตัว ประมาณ 500,000 บาท

                รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าแก๊งค์ลักฆ่าวัวขบวนการนี้ก่อเหตุมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง ฆ่าวัวไปแล้ว 15 ตัว ก่อนหน้าที่จะจับกุมผู้ต้องหาได้นั้นชาวบ้านและเจ้าของวัวผู้เลี้ยงวัวต่างหวาดผวา เพราะมีวัวหายรายวัว และพบว่าถูกฆ่าตาย ชำแหละเนื้อ ไปกินและบางส่วนลักลอบนำไปขาย ให้กับพ่อค้าชาวพม่าที่อยู่ชายแดน ในราคา กก.ละ 10-15 บาท โดยเจ้าของวัวกว่า 20 ราย ที่วัวหายและถูกฆ่า ต่างสาปแช่งคนร้าย ที่ฆ่าและบางครั้งนำซากวัวที่ถูกฆ่านำมาทิ้งให้เจ้าของดูต่างหน้าอีก นับว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม และทำมานานแล้ว สำหรับค่าความเสียหายของวัวที่ถูกลักขโมยนำไปฆ่านั้น ประมาณ 500,000 บาท

ภาพ / เกษมสันต์ ไชยเดช  ข่าว / อัศวิน  พินิจวงษ์

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// 

 ABOUT THE AUTHOR

ข่าวสารในท้องถิ่น เหตุการณ์ใกล้ตัว เรื่องราวในชุมชน ข้อมูลเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ประตูสู่พม่า อันดามัน อินเดีย ยุโรป