ททท. เปิดตัวแคมเปญออนไลน์ Honeyteering ดึงคู่รักดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม

ททท. เปิดตัวแคมเปญออนไลน์ Honeyteering ดึงคู่รักดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม

นายศุกรีย์  สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญออนไลน์ Honeyteering หวังดึงนักท่องเที่ยวคู่แต่งงานให้มาใช้ประเทศไทยเป็นสถานที่ฮันนีมูนพร้อมทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยมี นางปริยา จุลกะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและบริหารลูกค้าดิจิทัล บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชนพร้อมด้วยพันธมิตรด้านท่องเที่ยวที่สนับสนุนร่วมโครงการ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน

          นายศุกรีย์  สิทธิวนิช             รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า ในปีที่ผ่านมามีกลุ่มลูกค้าเวดดิ้งชาวต่างชาติมาจัดงานแต่งงานที่ประเทศไทยกว่า 2 ล้านคน สร้างรายได้ให้กับประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 2 ร้อยล้านบาท โดยกลุ่มลูกค้าเวดดิ้งที่เข้ามาสู่ประเทศไทยมากที่สุด ได้แก่ อินเดีย  จีน ญี่ปุ่น และยุโรป   เพื่อเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าให้ครบวงจร ททท. จึงมองไปสู่กลุ่มลูกค้าคู่แต่งงานฉลองสมรส หรือดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ (Honeymoon) ชาวต่างชาติ ทั้งคู่แต่งงานใหม่ หรือคู่ที่ต้องการมาฮันนีมูนใหม่ และเพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจสำหรับคู่แต่งงาน ไม่เพียงแต่มาท่องเที่ยวสถานที่สวยงามของเมืองไทยแล้ว ยังจะได้ใช้เวลาเดียวกันนี้เป็นจิตอาสา (Volunteer) สร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อเพื่อสังคมไปพร้อมๆ กัน จนเกิดเป็นกระแส Honeyteering ซึ่งมาจากคำว่า Honeymoon + Volunteering ซึ่งเป็นกระแสการท่องเที่ยวยอดนิยมของคู่แต่งงานในยุโรป

 

 “Honeyteering เป็นผลมาจากกระแสของเซเลบคนดัง เช่น เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทจากราชวงศ์อังกฤษที่แนะนำให้คู่รักทำกิจกรรมจิตอาสาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และตัวอย่างของคู่รักจากฮอลลีวู๊ด แองเจลิน่า โจลี่ กับ แบรด พิทท์ ที่เติมความหวานให้กับชีวิตคู่ด้วยการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับการช่วยเหลือผู้คนในต่างแดนอยู่เสมอ ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการมาฉลองสมรสของคู่รัก ดูได้จากหลายเมืองท่องเที่ยวหลักในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต กระบี่ เชียงใหม่ ต่างได้รับการโหวตในฐานะBest Honeymoon Destination โดยผลสำรวจของเว็บไซต์และสื่อต่างๆ ทั่วโลกหลายปีต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลดังกล่าว ททท. จึงคงเน้นขยายตลาดกลุ่มฮันนีมูนซึ่งเป็นตลาดคุณภาพ มีรายได้สูง ได้มาใช้ช่วงเวลาในทริปฮันนีมูนนั้นไปทำกิจกรรมอาสาสมัครที่เป็นประโยชน์ ในชุมชนท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไป

 20141305235042.jpg

เพื่อตอบรับกระแสนี้ ททท. จึงจัดทำแคมเปญการตลาดออนไลน์ Honeyteering  : We got so much love  to give  โดยประชาสัมพันธ์พร้อมจุดประกายให้คู่แต่งงานใหม่ ตลอดจนคู่ฉลองครบรอบการแต่งงานจากทุกภูมิภาคของโลกเดินทางมาสัมผัสประสบการณ์ระหว่างการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ผสานกับการทำกิจกรรมอาสาที่จะเป็นการเพิ่มคุณค่าและประสบการณ์ให้กับทริปฮันนีมูนครั้งสำคัญในชีวิต 20141305235106.jpg

 

 ABOUT THE AUTHOR

นานาสาระ Contact me : fyoung2557@gmail.com