ทหารเต้น สั่ง 3 อาจารย์สารคามจัดเวทีอีไอเอนามูลห้ามพาดพิง คสช. – ชูป้ายคัดค้านเคลื่อนไหวโจมตีรัฐบาล

ทหารเต้น สั่ง 3 อาจารย์สารคามจัดเวทีอีไอเอนามูลห้ามพาดพิง คสช. – ชูป้ายคัดค้านเคลื่อนไหวโจมตีรัฐบาล

มหาสารคาม มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในงานเวทีวิชาการ อีไอเอนามูลเวทีวิชาการ อีไอเอนา นามูล ความไม่เป็นธรรม ของปิโตรเลียมบนบกอีสาน ที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 58 ที่ผ่านมา 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ก่อนการจัดงานเพียงหนึ่งวัน  กกล.รส.จว.ม.ค.ได้เชิญอาจารย์ที่เกี่ยวข้องในการจัดงานเวทีวิชาการในครั้งนี้ ประกอบด้วย อ.ดร.ไชยณรงค์ เศรษฐเชื้อ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มมส., อ.ดร.อลงกรณ์ อรรคแสง อาจารย์ประจำวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มมส.และ อ.วชิรวัตติ์ อาริยะสิริโชติ ประจำวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มมส. มาพบปะพูดคุย ชี้แจงทำความเข้าใจ รับฟังในหัวข้อและรายละเอียดการสัมมนา 3 ฝ่าย ณ บก.กกล.รส.จว.ม.ค. 

ในการพูดคุยวันที่ 6 พ.ค. ดังกล่าว กกล.รส.จว.ม.ค. ได้ให้มีการทำบันทึกข้อตกลง ร่วมกัน  3 ข้อ คือ 1.ให้ทางอาจารย์ มมส. ผู้จัดงานทำการคัดกรองบุคคลที่จะเข้าไปร่วมงานเวทีวิชาการ อีไอเอ นามูลฯ  ในครั้งนี้ ห้ามให้มีการกล่าวโจมตีการบริหารของรัฐบาล คสช.การแขวนป้าย และการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ อื่นๆ

 2.ให้มีการกำกับเวที กำกับคำถาม ไม่ให้มีการพาดพิงถึงการบริหารงานของรัฐบาล คสช.

3.เชิญผู้แทน 3 ฝ่ายเข้าร่วมกิจกรรม การจัดเวทีวิชาการ อีไอเอนา นามูล ความไม่เป็นธรรม ของปิโตรเลียมบนบกอีสาน ในวันดังกล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวทีวิชาการดังกล่าว นอกจากชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการขุดเจาะปิโตรเลียม นามูลเข้าร่วมเพื่อรับฟังข้อมูล ได้มีเจ้าหน้าที่ปกครอง และทหาร ตำรวจในพื้นที่ ได้มาร่วมงานเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน

 ABOUT THE AUTHOR

แนะนำตัวกันหน่lอยนะคะ :)hi