ผู้ว่าตาก อวยพรปีใหม่ ผู้ว่าเมียวดี พร้อมร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เดินหน้าพัฒนาความสัมพันธ์บนความร่วมมือสู่ความเข้มแข็งของทั้งสองประเทศ

ผู้ว่าตาก อวยพรปีใหม่ ผู้ว่าเมียวดี พร้อมร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เดินหน้าพัฒนาความสัมพันธ์บนความร่วมมือสู่ความเข้มแข็งของทั้งสองประเทศ

ผู้ว่าตาก อวยพรปีใหม่ ผู้ว่าเมียวดี พร้อมร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  เดินหน้าพัฒนาความสัมพันธ์บนความร่วมมือสู่ความเข้มแข็งของทั้งสองประเทศ

                วันที่ 31 ธันวาคม 2558  เวลา 09.00น. นายสมชัยฐ์  หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และนายสุทธา สายวาณิชย์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมคณะ เดินทางไปยังที่ทำการผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา เข้าพบ นาย หลิ่ว โก่ อู ผู้ว่าราชการจังหวัดเมีย เพื่ออวยพรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2559  โดยได้น้ำกระเช้าของขวัญและสิ่งของไปมอบให้ ตามประเพณีปฏิบัติในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณที่ทางจังหวัดเมียวดี ให้ความร่วมมือในการทำงานร่วมกันของทั้งสองจังหวัดในทุกมิติ รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันภายใต้ความสัมพันธ์ Sister City (เมืองพี่เมืองน้อง) ที่จะพัฒนาไปสู่ความเข้มแข็งของทั้งสองประเทศ สู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเชียนต่อไปในอนาคต จากนั้น นาย หลิ่ว โก่ อู ผู้ว่าราชการจังหวัดเมีย ได้นำผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมคณะเดินทางไปยัง วัดพญาจี (วัดหลวง)วัดโกนาวิน (วัดเก้าอัญมณี) วัดมิจองกง (วัดจระเข้) และวัดเจ้าลงจี (วัดก้อนหินใหญ่)  เพื่อไหว้พระทำบุญร่วมกันสร้างความสุขส่งท้ายปีเก้าต้อนรับปีใหม่ถวายปัจจัยให้กับพระสงฆ์

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี ยังได้ร่วมหารือในข้อราชการที่จะจัดกิจกรรมต่างๆขึ้นในพื้นที่อำแม่สอดและเมียวดี ในช่วงต้นปี 2559 ในการนี้ วันที่ 4 มกราคม 2559 เวลา 7.30 น. ทางจังหวัดเมียวดีได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดตากและหัวหน้าส่วนราชการ มาร่วมงาน วันชาติของประเทศเมียนมา โดยเป็นวันที่ประเทศพม่าได้รับเอกราชจากอังกฤษ ซึ่งปกครองมานานประมาณ ๗๐ ปี ทั้งนี้จังหวัดเมียวดีจะจัดงานดังกล่าวอย่างยิ่งใหญ่ ที่บริเวณสนามหน้าโรงพยาบาลจังหวัดเมียวดี จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจสามารถเดินทางไปร่วมงานดังกล่าวอีกด้วย

 ABOUT THE AUTHOR

ข่าวสารในท้องถิ่น เหตุการณ์ใกล้ตัว เรื่องราวในชุมชน ข้อมูลเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ประตูสู่พม่า อันดามัน อินเดีย ยุโรป