พบศพหนุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาลอยขึ้นอืดตายคาสระน้ำ สภาพศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดสาเหตุจากอากาศร้อนจึงลงเล่นน้ำเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต

พบศพหนุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาลอยขึ้นอืดตายคาสระน้ำ สภาพศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดสาเหตุจากอากาศร้อนจึงลงเล่นน้ำเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต

พบศพหนุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาลอยขึ้นอืดตายคาสระน้ำ  สภาพศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย           คาดสาเหตุจากอากาศร้อนจึงลงเล่นน้ำเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิต

                เมื่อเวลา  02.00 น. วันที่  7  มีนาคม  2559  ร.ต.ท.นที  คำสุข  ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก   ได้รับแจ้งจากนายอะมิ อายุ  40 ปี  ไม่มีนามสกุลสัญชาติเมียนมา   ว่าพบศพชายลอยน้ำเสียชีวิต  บริเวณสระน้ำกลางสวนยางพารา  หมู่   8  ต.แม่กาษา  อ.แม่สอด    หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยเมืองแม่ปะ และ  เจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย  โรงพยาบาลนครแม่สอด  อินเตอร์เนชั่นแนล   ที่เกิดเหตุริมขอบสระน้ำภายในสวนยางพารา  เจ้าหน้าที่พบศพทราบชื่อภายหลังคือ นายจ่อวิน  อายุ  30   ปี  ไม่มีนามสกุลสัญชาติเมียนมา  สภาพศพนอนคว่ำนุ่งกางเกงกีฬาสีแดง ขาสั้น  ไม่สวมเสื้อ  โดยศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า  2  วัน  และ  ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด   จากการสอบสวนนายอะมิ  ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุเมื่อ   2  วันก่อน  ผู้ตายได้นั่งดื่มสุรากับตน อยู่บนกระท่อมติดกับสระน้ำ  จากนั้นนายจ่อวิน  บอกกับตนว่าวันนี้อากาศร้อนขอลงเล่นน้ำระหว่างที่นายจ่อวินกำลังเล่นน้ำด้วยความเพลิดเพลินอยู่ในขณะ  นั้นประกฎว่านายจ่อวินได้จ่มน้ำหายไปต่อหน้าตน  โดยตนช่วยงมหาก็ไม่พบร่างนายจ่อวินจนกระทั้งเวลาผ่านไปถึง   2 วัน  พบศพลอยขึ้นอืดติดอยู่ริมขอบสระน้ำดังกล่าว    ร.ต.ท.นที เปิดเผยว่า    ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุน่าจะมากที่ผู้ตายลงเล่นน้ำคลายร้อนและอาจเป็นตะคริวจนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว////////////

ภาพ / ข่าว เครือข่ายสำนักข่าวนครแม่สอด

 ABOUT THE AUTHOR

ข่าวสารในท้องถิ่น เหตุการณ์ใกล้ตัว เรื่องราวในชุมชน ข้อมูลเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ประตูสู่พม่า อันดามัน อินเดีย ยุโรป