พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้า พระราชทานน้ำหลวงสรงศพ พระครูวิบูลธรรมบาล อดีตที่ปรึกษาคณะอำเภอสัตหีบ อดีตเจ้าอาวาสวัดสัตหีบ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้า พระราชทานน้ำหลวงสรงศพ พระครูวิบูลธรรมบาล อดีตที่ปรึกษาคณะอำเภอสัตหีบ อดีตเจ้าอาวาสวัดสัตหีบ

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2557 เวลา 16.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้า พระราชทานน้ำหลวงสรงศพ พระราชทานหีบเชิงชายประกอบศพ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงพระกรุณาโปรดประทานน้ำสรงศพ และพวงมาลาวางหน้าหีบศพ พระครูวิบูลธรรมบาล (เหล็ง ปมฺมปาโล) อดีตที่ปรึกษาคณะอำเภอสัตหีบ อดีตเจ้าอาวาสวัดสัตหีบ ณ ศาลาการเปรียญวัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังอัญเชิญน้ำหลวงสรงศพ หีบเชิงชายประกอบศพ พระราชทาน ม.ร.ว.สมลาภ กิตติยากร เลขานุการในพระองค์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญน้ำสรงศพ และพวงมาลาประทานวางหน้าหีบศพ พร้อมทั้งข้าราชการจากหน่วยต่าง ๆ ประชาชนทุกหมู่เหล่าเดินทางมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

สำหรับประวัติโดยย่อของ พระครูวิบูลธรรมบาล หรือหลวงพ่อเหล็ง เป็นเจ้าอาวาสรูปที่ 4 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอสัตหีบ ใน สมณศักดิ์ พระครูสัญญาบัตรชั้นพิเศษ โดยนิสัยท่านเป็นพระเรียบง่าย ปฏิบัติด้านธรรมอย่างเคร่งครัด ท่านเป็นพระนักพัฒนา และจิตใจเมตตา และยังมอบทุนให้เด็กนักเรียนปีละ 2 ล้านกว่าบาท พร้อมสนับสนุนงบประมาณให้หน่วยงานต่างๆ เพื่อสาธารณประโยชน์มากมาย

นอกจากนี้ ท่านยังถือเป็นลูกศิษย์ของ พระครูวรเวทมุณี (อี๋ พุทธสโร) ผู้ก่อตั้งวัดสัตหีบ เป็นเกจิที่มีชื่อเสียงครั้งสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 8 ซึ่งในครั้งนั้น ภาพของหลวงพ่ออี๋ ยกผ้าเหลืองโบกไปโบกมา พร้อมทั้งยืนบริกรรมพระคาถาอย่างสงบนิ่ง จนทำลูกระเบิดที่หย่อนมาจากเครื่องบินฝ่ายสัมพันธมิตรหมายถล่มตลาด และฐานทัพเรือให้ราบเป็นจุล กลับเบี่ยงเบนปลิวไปตกในทะเลจนหมดสิ้น และไม่อาจทำลายฐานทัพเรือ และชีวิตของประชาชนชาวอำเภอสัตหีบได้

นับตั้งแต่นั้นมา หลวงพ่ออี๋ จึงได้รับการกล่าวนามถึงในเรื่องความขลัง ช่วยรักษาชีวิตให้รอดปลอดภัยกันถ้วนหน้า และท่านยังเป็นอาจารย์ของพระเกจิอาจารย์ไทยชื่อดังมากมาย เช่น หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และยังมีชื่อเสียงโด่งดังในการปลุกเสกปลัดขิกอีกด้วย

 ABOUT THE AUTHOR

Sattahip Channel สัตหีบชาแนล ทางเลือกใหม่ของการรับชมสื่อข้อมูล ข่าว สาระต่างๆ ในมุมมองใหม่ เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยว การประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมต่างๆ ของจังหวัดชลบุรีและใกล้เคียง เข้าเยียมชมได้ที่ www.facebook.com/sattahipchannel ยูทูป พิมพ์ "สัตหีบชาแนล" และรับชมทางทีวีได้ทาง พีเคเบิ้ลทีวีสัตหีบ, สัตหีบเน็ตเวิร์คบ้านฉาง, แสมสารเคเบิ้ลทีวี ออกอากาศทางช่อง 16 ทุกวันเวลา 11.30-12.30 น. และเวลา 19.30-20.30 น.