พ่อเมืองสองแคว สั่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเตรียมความพร้อม รับมือสถานการณ์น้ำเหนือ หากทะลักเข้าท่วมพื้นที่

พ่อเมืองสองแคว สั่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเตรียมความพร้อม รับมือสถานการณ์น้ำเหนือ หากทะลักเข้าท่วมพื้นที่

 

พ่อเมืองสองแคว สั่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเตรียมความพร้อม รับมือสถานการณ์น้ำเหนือ หากทะลักเข้าท่วมพื้นที่  พร้อมจัดตั้งศูนย์ดำรงธรรมเป็นศูนย์กลางของการประสานงาน หากประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถโทรมาแจ้งได้ตลอด 24 ชั่วโมง

06

นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดพิษณุโลกได้แจ้งเตือนภัย อุทกภัย ในพื้นที่อำเภอพรหมพิราม อำเภอเมือง และอำเภอบางระกำ  เฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำยม  คลองหกบาท  คลองเมม และแม่น้ำยมสายเก่า โดยสถานการณ์น้ำวันนี้น้ำจากจังหวัดสุโขทัยได้ถูกระบายมาที่อำเภอพรหมพิราม  ส่งผลกระทบต่อพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนบางส่วน ในเขตอำเภอพรหมพิราม ได้แก่ตำบลวงฆ้อง ตำบลวังวน  ตำบลหนองแขม ตำบลศรีภิรมย์ ตำบลมะต้อง ตำบลทับยายเชียง และตำบลดงประคำ ส่วนอำเภอเมืองและ อำเภอบางระกำ  คาดว่าจะได้รับผลกระทบในวันพรุ่งนี้   ในด้านความช่วยเหลือ จังหวัดพิษณุโลกได้ให้เกษตรกรรีบเก็บเกี่ยวผลผลิตก่อนที่น้ำจะมาถึง            นอกจากนี้ทางจังหวัด ได้จัดเตรียมความพร้อมเบื้องต้น  เช่น เรือท้องแบน และสิ่งของบรรเทาทุกข์

น้ำท่วม

08

07 05

04

03

02

01

โดย พลโทปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่  3 ได้มอบหมายให้พลตรีคู่ชีพ เลิศหงิม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4   นำเจ้าหน้าที่ทหารเข้าสนับสนุนการปฏิบัติของทางจังหวัดแล้ว นอกจากนี้ทางจังหวัด    ได้มอบหมายศูนย์ดำรงธรรมเป็นศูนย์กลางของการประสานงาน หากประชาชนในพื้นที่ใดได้รับความเดือดร้อน จากอุทกภัยน้ำท่วมในครั้งนี้   สามารถโทรมาแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  055-252-444

 ABOUT THE AUTHOR

นักข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดพิษณุโลก นักข่าวสำนักข่าวสื่อท้องถิ่น จังหวัดพิษณุโลก นักข่าวWiFi ประจำจังหวัดพิษณุโลก นักข่าวกริชโพสต์ ประจำจังหวัดพิษณุโลก ผู้ก่อตั้ง สำนักข่าวWiFi พิษณุโลก (WiFi news Phitsanulok) www.wifinews.9zean.com/blog/