วันที่ 9 เดือน 9 ปี 59 การเปิดตัวสโมสรฟุตบอล นครแม่สอด ยูไนเต็ด พร้อมสู้ศึก D 3 ในระดับภาคเหนือ

วันที่ 9 เดือน 9 ปี 59 การเปิดตัวสโมสรฟุตบอล นครแม่สอด ยูไนเต็ด พร้อมสู้ศึก D 3 ในระดับภาคเหนือ

วันที่ 9 เดือน 9 ปี 59 การเปิดตัวสโมสรฟุตบอล นครแม่สอด ยูไนเต็ด พร้อมสู้ศึก D 3 ในระดับภาคเหนือ

บรรยากาศการเปิดตัวสโมสรฟุตบอล นครแม่สอด ยูไนเต็ด พร้อมสู้ศึก D 3 ในระดับภาคเหนือ

ถือฤกษ์อันยิ่งใหญ่ 090959 เวลา 9.09 น. เปิดตัวสโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด NAKHONMAESOT UNITED ราชันตะวันตก ร่วมแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 3 กรุยทางขึ้นสู่ไทยลีกใน สโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด-NAKHONMAESOT UNITED ราชันตะวันตก ได้ถือฤกษ์อันยิ่งใหญ่ วันที่ 9 เดือน 9 (กันยายน) ปี 2559 เปิดตัวสโมสร อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้บริหารสโมสร ประกอบด้วย ดร.สรรพสิริ อรชัยพันธ์ลาภ ประธานสโมสร –นายณัธนัย ชินสรนันท์ กรรมบริหารสโมสร นายอรรถกร นุ่มมีศรี ผู้จัดการทีม ส่วนหัวหน้าผู้ฝึกสอน (โค้ช) นายนิกรณ์ อนุวรรณ รวมทั้งยังมีนายซอทุนอ่อง นักธุรกิจอันดับต้นๆของเมืองเมียวดี ให้การสนับสนุน ภายใต้การอำนวยการและสนับสนุนโดย ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ร่วมแถลงข่าวพร้อมเปิดตัว และนักฟุตบอล ที่โรงเรียนเทศบาลเฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก สโมสรนครแม่สอด ยูไนเต็ด Nakhonmaesot United – ราชันตะวันตก เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ดิวิชั่น 3 หรือ D.3 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเดือนตุลาคม 2559 เพื่อคัดเลือกทีมที่ดีที่สุด ขึ้นไปเล่นในระดับฟุตบอล ลีกอาชีพ ดิวิชั่น 2 หรือ D.2 ในทัวร์นาเม้นท์ หรือฤดูการแข่งขันหน้าต่อไป โดยกลุ่ม BIG BOSS คณะกรรมการบริหารสโมสร Nakhonmaesot United ได้วางแนวทางไว้ว่า ในฤดูกาลหน้าจะต้องก้าวขึ้นสู่ชั้น D.2 ให้ได้เพื่อเปิดกรุยทางสู่ไทยลีก ต่อไป ในอนาคต เพราะ เราคือ “นครแม่สอด” ราชันตะวันตก
ดร.สรรพสิริ อรชัยพันธ์ลาภ ประธานสโมสร กล่าวแสดงความมั่นใจ ว่าทีมมีความพร้อม ทั้งบุคลากร-นักฟุตบอล-ทีมงานสต๊าฟโค้ช และเชื่อว่าสโมสรนครแม่สอด ยูไนเต็ด Nakhonmaesot United จะได้ก้าวขึ้นสู่ ดิวิชั่น 2 ในฤดูกาลหน้า
นายณัธนัย ชินสรนันท์ BOSS กรรมบริหารสโมสร ฯ และ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครแม่สอด กล่าวว่าในส่วนของเทศบาลนครแม่สอด ได้สนับสนุน โดยการจัดหานักฟุตบอลไปเสริมทีม –อำนวยความสะดวกเรื่องสนามที่ใช้ในการฝึกซ้อม ที่พักระหว่างเก็บตัวนักฟุตบอล และอื่นๆที่ ทางทีมขอมา อย่างเต็มที่
นายนิกร อนุวรรณ หัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน หรือสต๊าฟโค้ช กล่าวว่า Nakhonmaesot United จะเน้นระบบทีมเวริ์ค ไม่มีซุปเปอร์สตาร์ เราฝึกซ้อมเป็นทีม นำทีมไปสู่ชัยชนะด้วยระบบทีม และมั่นใจสามารถเดินก้าวไปสู่ระดับ ดิวิชั่น 2 ได้
ภาพ / ข่าว ศิริพันธ์ นันทะศิริ

 ABOUT THE AUTHOR

ข่าวสารในท้องถิ่น เหตุการณ์ใกล้ตัว เรื่องราวในชุมชน ข้อมูลเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ประตูสู่พม่า อันดามัน อินเดีย ยุโรป