ศาสนาพุทธที่ต้องสงบเรียบง่าย

ศาสนาพุทธที่ต้องสงบเรียบง่าย

ล่าสุดเมื่อ 13 พฤศจิกายน 2557 นักร้องนำวง Wat Mayhem Orchestra ได้โพสต์ข้อความขอโทษชาวไทย เป็นภาษาไทย ต่อกรณีดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ @yamauchi_takaya และเพจของวง โดยระบุว่า “ผมต้องขอโทษคนไทยทุกคนด้วยนะครับ ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะดูหมิ่นศาสนาพุทธ และผมก็ยอมรับว่าผมไม่ค่อยที่จะรู้จักธรรมเนียมของประเทศไทยมากเท่าไหร่ ผมขอให้คนไทยยกโทษให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ขอโทษจริง ๆ ครับ”

ต้องขอบคุณที่มีจิตใจรับผิดชอบต่อกรณีดังกล่าว ซึ่งเราชาวพุทธ เคยบวชตามแบบไทย ก็ยังต้องสำรวมกิริยาไว้เสมอ วัฒนธรรมต้องรักษาไว้ให้นานยิ่งนาน ไม่ใช่ใช่ถือมีดถือดาบถือปืนหรือถือยาเสพติดทำให้เสื่อมไปเรื่อยๆ พุทธศาสนาควรได้รับการทำนุบำรุงให้เจริญยิ่งขึ้นไป หากอาศัยผ้าเหลืองที่เคลือบอำพรางกิเลศแล้ว มารศาสนาจะยังคงทำลายความดีในพระพุทธไปตลอดกาล

ขอบคุณคลิปจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

บทความและภาพจาก ข่าวสด

 ABOUT THE AUTHOR

ผู้เขียนมีความฝัน มีการเดินทาง มีการศึกษา และต้องการค้นหา ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่อยู่รอบกายเรา เพื่อเปิดโลกทัศนะมุมมองให้กว้างมากยิ่งขึ้น ทางรูปถ่าย ทางวาจา และการเล่าเรื่องราวทางคลิป และให้เรื่องราวดำเนินการไปอย่างวิถึชีวิตที่ได้กำหนด ลองหาเรื่องราวมาเล่าฝากผ่านเว็บ ozone.2fh.co ลุย พันมุก