อธีบดีกรมศุลฯ เรียกนักธุรกิจสาวเข้าชี้แจง กรณีรณรงค์ตรวจสอบคอรัปชั่น

อธีบดีกรมศุลฯ เรียกนักธุรกิจสาวเข้าชี้แจง กรณีรณรงค์ตรวจสอบคอรัปชั่น

ด่วน! พรุ่งนี้ วันที่ 9 ก.ค. 2557 เวลา 13.30 น. อธิบดีกรมศุลกากร เรียกนักธุรกิจสาวเข้าชี้แจง กรณีรณรงค์ตรวจคอรัปชั่นที่กรมศุลฯ 

หลังจากที่  นางสาวสินัตตรา ประเสริฐสม  อดีตแอร์โฮสเตสที่หันมาเป็นประกอบการนำเข้าวัสดุก่อสร้าง ได้รณรงค์เรื่องนี้ผ่าน www.change.org/customhouse  ให้ กองอำนวยการรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  เข้าไปตรวจสอบการคอรัปชั่นที่มีมาอย่างยาวนานในกรมศุลกากร โดยมีประชาขนกว่า 18,000 คน ร่วมลงชื่อสนับสนุน ล่าสุด นางสาวสินัตตรา เปิดเผยว่า หลังจากที่เรื่องนี้มีการเผยแพร่ออกไปตามสื่อต่างๆ ตนเองได้รับการติดต่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกรมศุลกากร ว่า นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร ขอให้ตนเองเข้าพบ ในวันพุธ ที่ 9  ก.ค. 2557 เวลา 13.30น. เพื่อให้ข้อมูลถึงเรื่องที่ตนเองได้รณรงค์ว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร  ซึ่งส่วนตัวพร้อมให้ข้อมูลต่างๆ เต็มที่

“ดิฉันพร้อมเข้าพบท่านอธิบดีเพื่อชี้แจงเรื่องนี้ เพราะไม่ใช่เรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้น  ซึ่งที่ตนเองได้ประสบมาก็ถือว่าจบไปแล้ว   แต่ไม่อยากให้เรื่องนี้ต้องเกิดขึึ้นกับคนอื่นๆอีก  เลยต้องการผลักดันเรื่องนี้อย่างจริงจังโดยขณะนี้กำลังเตรียมประสานเข้าพบกับ คสช.ด้วย คาดว่าจะเป็นอีกสองอาทิตย์ข้างหน้า และจะเดินหน้าจนถึงที่สุดเพราะเรื่องการคอรัปชั่นในกรมศุลกากรต้องได้รับการแก้ไข” นางสาวสินัตตรา กล่าว

 ABOUT THE AUTHOR

จบการศึกษาสาขาการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ปัจจุบันทำงานที่สำนักเครือข่ายสื่อพลเมือง ไทยพีบีเอส สนใจได้ข่าวสารบ้านเมือง สื่อสารมวลชน ชอบเขียน ชอบถ่ายภาพ สนใจการทำเว็บไซต์ มีเว็บบล็อกส่วนตัวที่ iambuggo.com