อร่อยอีกเจ้า..ข้าวซอย อิสลาม บ้านท่าตอน อ.แม่อาย เชียงใหม่

อร่อยอีกเจ้า..ข้าวซอย อิสลาม บ้านท่าตอน อ.แม่อาย เชียงใหม่

ข้าวซอย อิสลาม บ้านท่าตอน อ.แม่อาย เชียงใหม่

 

เป็นอีกเจ้าหนึ่งที่รสชาด ข้าวซอยอร่อยไม่แพ้ใคร เส้นสด ๆ ทำเองทุกวัน แกงเนื้อ แกงไก่ ได้รส สัมผัส แบบจีน ยุุนนาน ด้วยหอมเครื่องปรุง ตามตำรับที่ตกทอดกันมา จากรุ่นสู่รุ่น พร้อมที่ให้คุณได้รับประทานกันอย่างอร่อยหน่ำใน ที่พูดได้นี่ไปชิมมาแล้วนะเนี๊ย ของดี ต้องบอกต่อ แม่นบ่ พี่น้อง

ผ่านไปมาหลายครั้ง หลายรอบ ก็ไม่เคยได้มีโอกาศแวะไปชิมเลยครั้งนี้ชวน พี่น้องที่เดินทางร่วมกันไปทำงาน แวะกันหน่อยต้องขอบอก  รสชาด ของ ที่นี่ ไม่แพ้ใคร มี กลิ่นหอม เครื่องเทศแบบยุนนาน สไตล์การปรุงก็ไม่เหมือนที่อื่น ที่เคยทานมา มีถัวงอกลวก และใบกุยช่าย เข้าไปผสม กับ ข้าวซอย ทุกชาม ทำให้เพิ่ม ความอร่อย อย่างบอกไม่ถูก คือต้องชวนไปชิมอย่างเดียวถ้าคุณมีโอกาสผ่านไป  ที่บ้านท่าตอน  คุณจะรู้ว่า อัตลักษณ์ ของ ข้าวซอยเจ้านี้ ไม่เหมือนใครจริง ๆ

บรรยายกาศในร้าน ก็แบบ ชาวบ้าน ๆ  สะอาด อบอุ่น  เจ้าของร้านขยัน ไม่เฉพาะ ขายข้าวซอย น้ำแล้ว ยังจำหน่ายเส้นสด ให้ไปทำกันทานที่บ้านได้อีก เส้เหมือนเส้นแต่ก็ไม่เหมือนเส้น ทั่วไป เพราะฉะนั้น เส้นข้าวซอยที่นี่ จึงเป็นที่ยอมรับของ แขกที่มาทาน  

ผักเคียง ถั่วงอกลวก และ ใบกุยฉ่าย ซึ่ง คงหาทานยากสำหรับสูตรนี้


เจ้านี้เขาตักแกงลงก่อน


ลงเส้นที่ลวกแล้วตามไป

เสร็จสมบรูณ์ พร้อม ใช้ตะเกียบคลีบเข้าปากได้เลย แกล้มด้วยผักกาดดองแบบจีนยูนนานที่ทำการดองเอง


 

เจ้าของร้านคุณจุรีย์ เขื่อนราช

ชื่อร้านข้าวซอยอิสลาม

ที่ตั้งบ้านท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่  (ตรงข้าม บ.นิ่มซี่เส้ง แม่อาย)

โทร. 081-1799-616
มาท่าตอน อ.แม่อาย ก็อย่าลืมแวะ อุดหนุนพี่น้องเราด้วยนะครับ

www.muslimchiangmai.net

 ABOUT THE AUTHOR

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร จอมยุทธ