อุบลฯ จัดงานรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

อุบลฯ จัดงานรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม

ข่าว…. อุบลฯ จัดงาน  จัดงานรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม  ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่ผาแต้ม

 

         นายคันฉัตร   ตันเสถียร   รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  เปิดเผยว่า  จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี   อุทยานแห่งชาติผาแต้ม   สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี   อำเภอโขงเจียม และองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยไผ่ อ.โขงเจียม   ได้จัดงานรับตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม  ขึ้น ใน ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม  2558  ถึงวันที่  1  มกราคม  2559    ณ   อุทยานแห่งชาติผาแต้ม  อ. โขงเจียม  จ.อุบลราชธานี   ซึ่เป็นจุดตะวันออกสุดของประเทศไทยและเป็นจุดที่ดวงอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม   เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว  และ เพิ่มรายได้ สร้างอาชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่

 

           ส่วนความพร้อมในการจัดงานนั้น ทางคณะผู้จัดงาน ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง มีความพร้อมในการต้อนรับคณะนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นด้านดูแลรักษาความปลอดภัย และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่มาร่วมกิจกรรมในปีนี้ห้ามนำรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียง ที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อน ก่อให้เกิดความรำคาญแก่นักท่องเที่ยวคนอื่น พร้อมทั้งห้ามนำเครื่องดื่มมึนเมา ยาเสพติด ขึ้นมาในบริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้มโดยเด็ดขาด และทางอุทยานแห่งชาติผาแต้มได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจค้นบริเวณจุดสกัดทางเข้าอุทยานอย่างเข็มงวด   สำหรับที่จอดรถ   จุดกางเต้นท์พักค้างคืน  การบริการห้องน้ำ  ในปีนี้ทุกภาคส่วนได้มีการวางแผนอย่างดี   คาดว่าสามารถรองรับให้บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างเพียงพอ   ทั้งยังได้จัดให้มีการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่โดยรอบให้แก่นักท่องเที่ยวเพิ่มเติม    ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ได้เปิดให้ ประชาชน นักท่องเที่ยว สามารถเข้าอุทยานแห่งชาติผาแต้มฟรี  ไม่มีค่าบริการใดๆทั้งสิ้น

 

            สำหรับกิจกรรมภายในงาน  มีมากมายหลายอย่าง วันที่ 31ธันวาคม 2558  ชมการแสดงรำพื้นบ้าน  รำขบวนขันหมากเบ็ง    การแสดงชุมชนเผ่าบรู     มินิคอนเสริ์ต ดารานักร้องศิลปิน มากมาย   ร่วมกันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ (Count Down)   และพอรุ่งเช้า วันที่ 1 มกราคม 2559  จะมีพิธีทำบุญตักบาตร รับแสงตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม  เสริมพลังมงคลชีวิต   จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมรับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม   ณ   อุทยานผาแต้มแห่งชาติ  อ.โขงเจียม  จ.อุบลราชธานี  ได้ตามวัน เวลา ดังกล่าว

//////////////////////////////   คนมวย  อุบลฯ / รายงาน.

 ABOUT THE AUTHOR

คนมวย อุบลฯ จ.อุบลฯ