เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สักลุกลามสองหลังรวด ในเขตย่านชุมชนเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สักลุกลามสองหลังรวด ในเขตย่านชุมชนเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สักลุกลามสองหลังรวด ในเขตย่านชุมชนเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

                หลังจากได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ และกำลังลุกลามบ้านไม้สักทองเก่าแก่ อย่างต่อเนื่อง ทางดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอดพร้อมนายณัฐพงศ์ สุนทรวงษ์ สมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอดและนายสุนทร สันธิศิริ ประธานชุมชนประชารักษ์ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้นำรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแม่สอดจำนวน 4 คัน และได้มีรถดับเพลิงเทศบาลท่าสายลวดร่วมเข้าดับเพลิงอย่างเร่งด่วน

                ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้เพิงพักแรงงานชาวพม่าและมีการลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 95/8 ถนนบ้านทุ่ง เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก  ซึ่งเป็นบ้านไม้สักทองเก่าแก่ 2 ชั้นขนาดใหญ่ และพบเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง และลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่เนื่องจากเป็นบ้านไม้สักทองเก่าจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่มีบ้านเรือนหนาแน่น โดยต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีบ้านไม้สักถูกเพลิงไหม้เสียหายจำนวน 2 หลัง แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

                ทางร้อยตำรวจเอกดิษฐา บัวสำลี ร้อยเวรพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สอดได้สอบถาม นาง นฤมล พุฒวงศ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านได้ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ขณะเกิดเหตุตนเองพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน กับลูกสาวและยายวัย 87 ปี จู่ๆก็มีกลิ่นเหม็นไหม้และก็มีควันไฟจำนวนมากเข้ามาภายในบ้าน ตนเองจึงรีบวิ่งออกไปดูที่นอกตัวบ้าน ก็พบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ของแรงงานต่างด้าวที่เปิดเป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงไก่ชน  ซึ่งสร้างติดกับบ้านหลังใหญ่ของตนและไฟได้ลุกลามมาไหม้บ้านของตนเองอย่างรวดเร็ว ตนเองทำได้แค่ตั้งสติและรีบประครองยายวัย 87 ปี และรีบตะโกนบอกลูกสาว ให้หนีเอาชีวิตรอดออกมาจากบ้านที่กำลังเป็นทะเลเพลิง โดยไม่สามารถเก็บของมีค่าติดตัวได้แม้แต่ชิ้นเดียว แต่ก็ยังโชคดีที่คนในครอบครัวไม่ได้รับบาดเจ็บ

                ทางดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีหลังควบคุมดูแลเจ้าหน้าที่ในการดับเพลิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้มีการมอบเงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ และฝากประชาสัมพันธ์ให้รับทราบถึงการป้องกันเหตุเพลิงไหม้ว่าให้ตรวจเช็คดูฟืนไฟก่อนออกจากบ้านไม่จุดเทียน จุดธูปทิ้งๆไว้ อุปกรณ์ไฟฟ้าและสายไฟที่หมดอายุควรเปลี่ยนใหม่ หากพบเห็นการเกิดเพลิงไหม้ให้ประสานแจ้งมาได้ที่หน่วยบรรเทาสารธารณภัยเทศบาลนครแม่สอดที่หมายเลข 055 531222 หรือ 199 ตลอด 24 ชั่วโมง

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 ABOUT THE AUTHOR

ข่าวสารในท้องถิ่น เหตุการณ์ใกล้ตัว เรื่องราวในชุมชน ข้อมูลเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ประตูสู่พม่า อันดามัน อินเดีย ยุโรป