เปิดแล้ว Happy Bite ซุปเปอร์เบอร์เกอร์ สำหรับคนรักซุปเปอร์คาร์ ซุปเปอร์ไบค์

เปิดแล้ว Happy Bite ซุปเปอร์เบอร์เกอร์ สำหรับคนรักซุปเปอร์คาร์ ซุปเปอร์ไบค์

เปิดร้านสุด Cool ซุปเปอร์เบอร์เกอร์ Happy Bite สำหรับคนรักซุปเปอร์คาร์ ซุปเปอร์ไบค์

ตลาดเบอร์เกอร์ระอุ เมื่อผู้บริหาร Entertainment Complex ชื่อดัง เปิดไลน์ธุรกิจร้านอาหารใหม่ ชูจุดขายเบอร์เกอร์รสชาติอเมริกันนิวออร์ลีนส์ ผลงานเชฟชั้นนำอิมพอร์ตจากอเมริกา จับกลุ่มคนรุ่นใหม่มีสไตล์ ยึดพื้นที่ใจกลางเมืองติดสำนักงานใหญ่ Harley Davidson Bangkok ถนนพระราม 9 ในราคาสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ

เมื่อเร็วๆนี้ นายภูริ หิรัญพฤกษ์ (ซ้าย) และนายนพดล หิรัญพฤกษ์ (ขวา) ร่วมแสดงความยินดีกับ นายธนกร เก่าเจริญพงศ์ (ที่สองจากซ้าย) และนายสุริยา เสถียรศรี (ที่สองจากขวา) ผู้บริหาร Happy Bite ร้านซุปเปอร์เบอร์เกอร์จากนิวออร์ลีนส์ เพื่อคนรักซุปเปอร์คาร์และซุปเปอร์ไบค์ บนถนนพระราม 9 ติดกับสำนักงานใหญ่ Harley Davidson Bangkok ท่ามกลางแขกผู้มาร่วมงานพร้อมด้วยรถสปอร์ตคาร์ ซุปเปอร์ไบค์ จำนวนกว่า 300 ราย

นายธนกร เก่าเจริญพงศ์ สถาปนิกหนุ่มเจ้าของบริษัทออกแบบชื่อ  ixoneone  ซึ่งเป็นผู้บริหาร Happy Bite และยังเป็นหนึ่งในผู้บริหาร Entertainment Complex ชื่อดัง อาทิ Slim RCA , Funky Villa และ Demo ทองหล่อ ผู้มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ได้รับการยอมรับไปทั่วเอเชีย กล่าวว่า “ตลาดร้านเบอร์เกอร์ในกรุงเทพฯ ณ ปัจจุบันมีมากกว่า 30 ร้าน ไม่นับที่เป็นเบอร์เกอร์ทรัค (Burger Truck) และรถเข็นต่างๆ โดยสัดส่วนร้อยละ 60 จะเป็นประเภทร้านอาหาร และส่วนที่เหลือจัดเป็นร้านประเภทฟาสต์ฟู้ด ทั้งนี้ในกลุ่มร้านอาหารเอง มีประมาณ 10-15 ร้านที่เน้นขายเฉพาะเบอร์เกอร์เพียงอย่างเดียว ส่วนอื่นๆ จะขายเบอร์เกอร์เป็นเพียงแค่เมนูเสริมเท่านั้น เหตุผลที่ทำให้เปิด Happy Bite เนื่องจากการได้มีโอกาสไปทานอาหารและชิมเบอร์เกอร์ในหลายๆประเทศ และได้พบกับ คุณศยาม ธิติประวัติ หุ้นส่วนสำคัญของร้านนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว คุณศยามเองได้เป็นเพื่อนกับคุณธนกร มาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว จึงได้มีการชักชวนให้คุณศยาม ที่เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงและมีฝีมือมากประสบการณ์การทำอาหารแบบฉบับโฮมเมด เป็นที่หนึ่งในเมือง นิวออร์ลีนส์ ซึ่งเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่ามีอาหารเลิศรสมากที่สุดในอเมริกาเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในการทำงานด้วย”

Happy Bite ด้วยทำเลที่ติดกับสำนักงานใหญ่ของรถซุปเปอร์ไบค์ชั้นนำของโลกในประเทศไทยอย่าง Harley Davidson และเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนของคนกรุง ได้แก่ ทองหล่อ และย่าน RCA แนวคิดสำคัญของ Happy Bite จึงเป็นจุดรวมพลของคนรักซุปเปอร์คาร์ และซุปเปอร์ไบค์ ทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ได้มาพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนทัศนคติร่วมกัน ขณะเดียวกัน ก็เป็นแหล่งนัดพบกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงานที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ สไตล์เท่ๆ มาสังสรรค์ เฉลิมฉลอง แบบเป็นกันเอง ในราคาที่ทุกคนสัมผัสได้ เริ่มตั้งแต่ 150 บาทขึ้นไป

“เราไม่ได้สร้างให้ที่นี่เป็นแค่ร้านอาหาร แต่ที่นี่คือสถานที่นับพบของ Super Car and Biker รวมถึง Car lover ทั้งหลาย สร้างบนพื้นที่ประมาณ 1,600 ตารางเมตร พื้นที่ใช้สอยเป็น 2 ชั้น แบ่งเป็น 4 โซน สามารถรองรับได้ครบถ้วนทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม การใช้พื้นที่ตอบสนองความต้องการของแต่ละคน รวมทั้ง บริการพิเศษที่มีพร้อมอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น การจัดปาร์ตี้สังสรรค์ของกลุ่มเพื่อนรถสปอร์ตคาร์ แก๊ง Biker รวมถึงลูกค้าอื่นๆ ที่มักจะแวะเวียนมาจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว หรือ เป็นจุดเติมพลังก่อนออกเดินทางไปทริปของกลุ่มนักบิดและนักแข่ง ทั่วประเทศไทย” คุณธนกรได้กล่าวทิ้งท้าย

นายศยาม ธิติประวัติ ผู้บริหารและเชฟชั้นนำของ Happy Bite กล่าวถึงจุดเด่นและความแตกต่างของเบอร์เกอร์ไว้ว่า “Happy Bite จะเป็นการเปลี่ยนมุมมองใหม่ เมื่อเบอร์เกอร์ไม่ใช่ Junk Food อีกต่อไป เพราะให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงทุกอย่าง ตั้งแต่ขนมปัง อบสดใหม่สูตรย่างกรอบพิเศษ เครื่องเทศ เสริมรสชาติเต็มไปด้วยสมุนไพร ซอสปรุงรสเคี่ยววันต่อวัน ส่วนเนื้อวัว ใช้โคขุนแยกไขมันออกต่างหาก แล้วนำมาปรุงแยกเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมตามแบบฉบับนิวออร์ลีนส์ ที่หาชิมได้ที่นี่เท่านั้น รสชาตินุ่มลิ้นละลายในปาก เช่นเดียวกับเนื้อหมูคุโรบุตะเลิศรส, เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์, เนื้อปลาช่อนทะเลโคเบีย เนื้อแน่น ไม่ร่วน สำหรับผัก ทางร้านเลือกใช้เฉพาะผักสด เพื่อความสดใหม่ในทุกวัน”

กลุ่มลูกค้าที่มาอุดหนุนประจำ ร้อยละ 50 เป็นกลุ่มคนรักการขับขี่รถมอร์เตอร์ไซด์และรถสปอร์ต ซึ่งต่างแวะเวียนมารับประทานอาหารเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. ถึงเที่ยงคืน และอีกร้อยละ 50 เป็นกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงาน โดยเมนูเบเกอร์มีทั้งสิ้น 4 เมนูหลัก ได้แก่ เบอร์เกอร์เนื้อ เบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์แกะ และเบอร์เกอร์ปลา แต่ละรายการมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เคล็ดลับพิเศษคือการคัดแยกเนื้อและไขมัน แล้วค่อยนำมาปรุงรสใหม่พร้อมย่างบนหินลาวาไฟที่ให้ความร้อนอย่างเหมาะสม ทำให้เนื้อมีรสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้น ทั้งนี้ เบอร์เกอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ เบอร์เกอร์เนื้อ เบอร์เกอร์แกะ บาร์บีคิวซี่โครงหมู และอกไก่ย่างซอสมัสตาร์ด

สำหรับท่านที่สนใจอยากจะมาลิ้มชิมรสเบอร์เกอร์โฮมเมดแบบฉบับนิวออร์ลีนส์ เชิญแวะมาได้ที่ Happy Bite พระราม 9 ซอย 24 ติดสำนักงานใหญ่ Harley Davidson Bangkok หรือโทรศัพท์ .02-716-8977 อีเมล์ Marketing@twst-group.com  ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/happybitebkk

 ABOUT THE AUTHOR

นักสื่อสาร รักการเขียน ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเปิดใจยอมรับฟังทุกความคิดเห็น เพื่อพัฒนาตนเองและสังคม ประสบการทำงานด้านการสื่อสารกว่า 18 ปี ทำงานด้านการสื่อสารและนิเทศศาสตร์ให้แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย