แถลงการณ์กลุ่มลูกชาวบ้าน วาระครบรอบ 1 ปีรัฐประหาร

แถลงการณ์กลุ่มลูกชาวบ้าน วาระครบรอบ 1 ปีรัฐประหาร

22 พ.ค. 2558 กลุ่มลูกชาวบ้าน มหาวิทยาลัยบูรพา ออกแถลงการณ์ วาระครบรอบ 1 ปีรัฐประหาร รายละเอียดดังนี้

แถลงการณ์กลุ่มลูกชาวบ้าน
วาระครบรอบ ๑ ปีรัฐประหาร

หนึ่งปีแล้วที่เราตกอยู่ภายใต้อำนาจเผด็จการ เป็นเวลาที่เนิ่นนานและยืดยาวกว่าจะพ้นผ่านไปในหนึ่งวัน ชีวิตในระบบเผด็จการเบ็ดเสร็จนั้นเสมือนจะอิสระและไรซึ่งพิษภัย หากทว่านั่นเป็นแต่เพียงภาพมายาของมารร้ายที่แอบซ่อนอยู่ในม่านหมอกของความดี เฝ้ารอคอยโอกาสซุ่มโจมตีประชาชนผู้เสรีแล้วจึงปลอบประโลมสังคมด้วยคำหวานหวังสร้างปรองดอง นี่ไม่ใช่สถานการณ์ปกติพี่น้องเอ๋ย กาลเวลาที่ผ่านมาได้เปิดเผยชัดแจ้งแห่งความจริง ว่ามันผู้ที่อยู่บนอำนาจนั้นคือปลิง และกัดกินประชาชนอยู่เสมอมา

หนึ่งปีที่เลยผ่านประจักษ์แล้วทั้งข้า ท่าน คำหวานทรราชย์นั้นคือยาฝิน มันคืออสรพิษร้ายที่กดขี่และช่วงชิง เหมือนมารทมิฬผีบ้าที่มากกล กาลเวลาที่เลยผ่านความพินาศที่ผ่านพ้น ทั้งเศรษฐกิจที่ปี้ป่นจนหลายคนสิ้นประดา กี่หยาดเหงื่ออาบน้ำตา กี่ชีวาวีรชนที่ดับดิ้น กี่ความระยำของมันที่เราได้ยลยิน จักยอมทนฝืนกลืนกินได้กี่ครา

ครบหนึ่งปีรัฐทหารประหารสิทธิ์ คนทำผิดลับเป็นถูกน่าฉงนอุบาทชนเข้ายีย่ำความเป็นคนแล้วว่าคนไม่เท่าคนไม่เท่ากันครบหนึ่งปีรัฐทหารกาลวิบัติมันบัญญัติกฎหมายลืมใส่ “ยอ” ใช้มาตราสี่สิบสี่เข้าบั่นคอใครท้วงติงว่าต่อก็จับกุม ถึงวันนี้ความมืดบอดจะปกคลุมก็เพียงรอฟ้ารุ่งขึ้นวันใหม่วันเมื่อฟ้าเปิดสว่างที่รองเรือง พลเมืองจักโต้กลับรุกเอาคืน 

แถลง ณ วันที่
๒๒ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๘

 ABOUT THE AUTHOR

Blogtizen เป็นพื้นที่กลางสำหรับเปิดรับงานเขียน บทความ ทัศนะวิจารณ์ สารคดี ผ่านการคัดเลือกดูแลเนื้อหาโดยกองบรรณาธิการเว็บไซต์ โดยสามารถส่งต้นฉบับมาให้เราได้ที่ ctzthaipbs@gmail.com