ชาวเกาะสองออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคักตั้งแต่เช้า

ชาวเกาะสองออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคักตั้งแต่เช้า

 

ชาวเกาะสองออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคักตั้งแต่เช้า

ชาวเกาะสองออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคักตั้งแต่เช้าเรื่อง/ภาพ: พรชัย เอี่ยมโสภณ วันนี้ (8 พ.ย. 2558) ที่จังหวัดเกาะสองประเทศพม่า พรมแดนที่ติดกับจังหวัดระนอง แหล่งข่าวรายงานว่ามีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่เช้าก่อนเปิดคูหา และบางหน่วยมีประชาชนมีเข้าแถวรอลงคะแนนเสียงยาวหลายร้อยเมตร โดยหลาย ๆ คนบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ สำหรับจังหวัดเกาะสอง มีประชากรราว 2 แสนคนเศษ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 141,243 คน จำนวนหน่วยเลือกตั้ง 204 หน่วย เวลาเปิดปิดคูหา เปิด 06.00 น. ปิด 16.00น. โดยเวลาของประเทศเมียนมาช้ากว่าไทย30นาที

Posted by นักข่าวพลเมือง (ThaiPBS) on Saturday, November 7, 2015

 

วันนี้ (8 พ.ย. 2558) ที่จังหวัดเกาะสองประเทศพม่า พรมแดนที่ติดกับจังหวัดระนอง แหล่งข่าวรายงานว่ามีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งตั้งแต่เช้าก่อนเปิดคูหา และบางหน่วยมีประชาชนมีเข้าแถวรอลงคะแนนเสียงยาวหลายร้อยเมตร โดยหลาย ๆ คนบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้
 
สำหรับจังหวัดเกาะสอง มีประชากรราว 2 แสนคนเศษ มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 141,243 คน จำนวนหน่วยเลือกตั้ง 204 หน่วย เวลาเปิดปิดคูหา เปิด 06.00 น. ปิด 16.00น. โดยเวลาของประเทศเมียนมาช้ากว่าไทย 30 นาที
 

 ABOUT THE AUTHOR

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ citizenthaipbs.net ดูแล เรียบเรียง และรวบรวมเนื้อหาจากนักข่าวพลเมือง